ทายชื่อขนม

作者:Fegeek

1027次浏览

2019-10-08 15:26:01

เกมใหม่มาแล้วทายขนมไทยว่าด้วยเรื่อง “ขนมไทย” มีอยู่มากมายหลายอย่าง วันนี้ลองมาทำความรู้จักกับขนมไทย แต่ละชนิดเรียกว่าหาทานได้ยาก ลักษณะเด่นๆของขนมไทยนั้น จะมีรสชาติ หวาน มัน เนื่องจากน้ำตาลมักใช้น้ำตาลมะพร้าวที่มีกลิ่นหอม ส่วนความมันมักใช้กะทิคั้นสด เน้นเอาหัวๆ เมื่อผสม คลุกเคล้าให้เข้ากันแล้ว จึงเป็นขนมไทยนานาชนิด ที่มีเอกลักษณ์ของความหวาน มัน ประกอบกับการตั้งชื่อขนม แต่ละชนิด จะเน้นชื่อที่เป็นมงคลในแบบฉบับของไทย 
ขนมบุหลันดั้นเมฆ
“บุหลันดั้นเมฆ” เป็นขนมที่มีที่มาจากในวัง ได้รับแรงบันดาลใจมาจากเพลง “บุหลันลอยเลื่อน” อันเป็นเพลงพระราชนิพนธ์ในรัชกาลที่ ๒ รูปลักษณ์จะคล้ายคลึงกับขนมน้ำดอกไม้ หากแต่สีสันจะเลียนแบบดวงจันทร์ที่ลองอยู่ท่าม กลางท้องฟ้า ตามเพลงพระราชนิพนธ์ ส่วนประกอบด้านนอกจะประกอบไปด้วยแป้งข้าวเจ้า แป้งมัน น้ำตาลทราย และได้สีจากน้ำดอกอัญชัน ในส่วนไส้ตรงกลางจะใช้ไข่ กะทิ น้ำตาลมะพร้าวเป็นส่วนประกอบ สามารถให้เป็นของฝากผู้ใหญ่ หรือคนในครอบครัว นับว่าเป็นเมนูขนมไทยแสนประณีตอีกหนึ่งชนิด มีให้ลองทายชื่อขนมไทยในเกมเช่นกัน
- ขนมชั้น
“ขนมชั้น” มีรสชาติหวานละมุนลิ้น และมีกลิ่นหอมใบเตย จัดเป็นขนมมงคลที่นิยมใช้ตามงานมงคลต่างๆ คนโบราณมีความเชื่อว่า หากสามารถทำได้ถึง ๙ ชั้น จะทำให้มีสิริมงคลก้าวหน้าและเจริญรุ่งเรืองในตำแหน่งหน้าที่ของเจ้าภาพผู้จัดงาน หรืองานมงคลสมรสบ่าวสาว ปัจจุบันมีการนำมาดัดแปลงประดิษฐ์เป็นช่อดอกกุหลาบ หรือช่อดอกไม้ต่างๆตามสมัยนิยมและมีความสวยงามไม่แพ้ขนมชนิดอื่นเลย
ขนมจ่ามงกุฎ
“จ่ามงกุฏ” จัดเป็นขนมในราชสำนัก ใช้สำหรับเครื่องเสวยถวายพระเจ้าแผ่นดินในอดีต มีมาตั้งแต่ร.๒ มีความหมายที่ดี หมายถึงหัวหน้าผู้เป็นใหญ่ จึงนิยมมอบให้กับผู้ที่ได้รับการยกย่องอย่างสูง เนื่องจากมีวิธีทำที่ค่อนข้างยาก ประณีตและต้องอาศัยศิลปะในการทำสูงกว่าขนมชนิดอื่น แต่เดิมสูตรไทยโบราณจะไม่มีส่วนผสมของไข่ มีเพียงแป้ง กะทิและน้ำตาล ปัจจุบันหาทานได้ยากมาก จะมีขายเพียงรุ่นที่สืบทอดกันมา (ย่านตลาดน้ำอัมพวา) รูปลักษณ์จะเป็นสีเขียว มีโรยแป้งทอด

ต่อมาได้รับวัฒนธรรมตะวันตก ประกวดในงานฉลองปีใหม่ในสมัยจอมพล แปลก พิบูลสงคราม คนทั่วไปรู้จักในชื่อว่า “ดาราทอง” หรือ “ทองเอกกระจัง” (ตัวขนมใช้สูตรเดียวกับขนมทองเอก) ขนมชนิดนี้มีส่วนผสมของไข่และเมล็ดแตงโม รวมถึงแผ่นทองคำเปลวประดับตกแต่งเข้ามา คล้ายเครื่องราชอิสริยาภรณ์ที่เป็นรูปดาว ดังรูปลักษณ์คล้ายมงกุฏสีทองดั่งที่เราเห็นในปัจจุบันนั้น มีความคล้ายคลึงกับมงกุฏของฝรั่ง ทำให้รู้จักกันในนามของขนม “จ่ามงกุฏ” ค่อนข้างมากกว่าดาราทอง หรือ ทองเอกกระจัง หรือเรียกได้ว่าเป็นจ่ามงกุฏยุคปัจจุบันนั่นเอง ซึ่งจะได้เล่นในเกมทายขนมไทยนี้ด้วย
ขนมเสน่ห์จันทร์
ความหมายของขนมชนิดนี้นั้น จะทำให้เป็นคนมีเสน่ห์ มีแต่คนนิยมรักใคร่ รูปทรงคล้ายผลของลูกจันทน์ ซึ่งก็มีส่วนผสมของผงลูกจันทน์อยู่ในแป้งขนมด้วยนั่นเอง รสชาติของขนมจะหวานแต่จะไม่มาก หอมละมุนคล้ายกลิ่นผลจันทน์ผสมกับกลิ่นอบควันเทียน และมีความนุ่มๆ
และขนมไทยอีกมากมายกว่า100ชนิดที่จะได้รู้จักในเกมทายขนมไทยดังตัวอย่างข้างต้น

หากชอบแอพนี้อย่าลืมโหวดหรือคอมเมนให้กำลังใจทีมงานในการพัฒนาแอพ‍♂️ทายชื่อขนมไทยด้วยนะขอบคุณจ่ะ
全新的游戏,预测糖果泰国关于“泰国后,”还有很多。今天,我才知道糖果泰国。每次叫你觉得困难。泰国甜点的特色味道会更甜,因为糖是经常使用椰子的香味。它经常用新鲜的椰子汁在他的头上,当混合在一起,然后混合。泰国是一个点心品种。它由一个独特的甜味评为甜点突出每个名称是典型的泰国神圣的。
穿过云层月饼的飞行。
“Bulun飞穿云”是已经从宫廷甜点。获得通过音乐的启发。 “Bulun漂”庆祝国王2的音乐类似于糕点梭鱼。但颜色以模仿月球的长征住在歌曲的创作之中天空。外部件是由米粉,淀粉,糖和豌豆花水的颜色。中间填充,取鸡蛋,糖,椰奶作为原料。成人可以制作一份礼物或家庭这是一个精致的甜点菜单泰国另一种。泰国甜点,尝试游戏的名称为好。
- 糖果
“糖果”尝到甜头。香香兰糖果作为一个神圣的仪式。古代人认为,如果这是可以做到高达9层楼将在举办活动的位置繁荣,进步和繁荣。或婚礼厚待本发明适于的玫瑰花束。或者花一个时髦和漂亮的任何其他类型的糖果花束。
糖果Heamgkuฎ的。
“警长头饰”作为法院甜点。吃饭祭上帝过去。由于2。显著更好参照一个大的头部因此,提供给那些谁得到了高度评​​价。因为没有办法做到这一点非常困难。美术和需要做的比其他类型的糖果多。本来一个古老的秘方泰国不仅是鸡蛋,面粉,牛奶和糖的混合物。现在,我觉得很困难有只在传说中的销售。 (浮动市场)看起来是绿色油条洒。

后来西方文化比赛在被称为“金星”或“进气格栅通-EK”(甜点食谱糖果丁字裤EK)松饼鸡蛋和西瓜种子的混合物,一个奇怪的春景响度单位Phibulsongkram人庆祝春节。金箔装饰的板。徽章酷似明星这些看起来像黄金头饰正如我们今天看到它。类似于法国的王冠。请知道的甜品“警长的头饰”,而不是一个金色的星星或格栅或通-EK称为军士头饰提出自己。该比赛将在泰国打了糖果。
糖果魅力星期一的。
这种类型的糖果是的定义。将是有吸引力但最深情肉豆蔻的形状。它是肉豆蔻粉末的生面团本身的混合物。糖果味道是甜的,但并不多。芬芳的气味像檀香与烘烤的香味,蜡烛的烟雾混合。和软
泰国甜点和超过100种在泰国称为糖果猜谜游戏以上例子。

如果你喜欢这个程序,不要忘记投票或评论令人鼓舞的团队来开发应用程序和糖果泰国♂️的名字,我很感激。

用户评价

 • 头像
  °没心没肺才能活着不累 发布于2019-10-09 07:05:09
  4.4
  ทายชื่อขนม这个游戏的体验不好。有些层次只是因为困难而变得困难,所以解决它们后就没有成就感。尽管这些层次有各种不同的表达形式,但解决方案却非常相似,缺乏趣味性。总体感觉不如评论区好,体验也比预期的要低。
 • 头像
  相逢 发布于2019-10-09 15:09:02
  4.6
  ทายชื่อขนม是一款非常有活力的游戏,主要是内容非常多样,游戏不太大,但涉及很多因素,游戏玩得停不下来
 • 头像
  候鸟 发布于2019-10-08 23:25:34
  4.2
  不得不说ทายชื่อขนม画面真的做的非常棒,一开始就是被画面吸引来的,真正玩过之后真的比我想象的更加优质。另外游戏还是比较容易上手的,操作也不难,玩起来不怎么费力,很棒。

海外版本
国内用户需要通过OurPlay平台下载及加速!


扫码下载OurPlay

海外精品游戏推荐平台

自动配置谷歌套件

全球唯一谷歌服务独立运行环境

全球网络免费加速

分享

微信扫一扫,点击分享

预约通知

亲爱的玩家,当游戏开放时,我们会第一时间通知您来下载体验哦~

预约通知

亲爱的玩家,当游戏开放时,我们会第一时间通知您来下载体验哦~

微信扫码预约